Tin tức
Trang chủ » Tin tức » Tin nội bộ

BK-Holdings tham gia triển lãm “Đổi mới sáng tạo hướng tới người có thu nhập thấp”

  Thứ Tư, 26/02/2020 | 16:34 GMT+7

Ngày 26/11/2013, tại khách sạn Sheraton – Hà Nội, BK-Holdings đại diện trường đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với hơn 40 doanh nghiệp, các trường đại học đã tham gia triển lãm "Đổi mới sáng tạo hướng tới người có thu nhập thấp” do Bộ Kế hoạch Đầu tư tổ chức.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ của dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp Việt Nam" sử dụng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB) trong giai đoạn 2013-2018. Với thông điệp "Liên kết hợp tác, thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam”nhằm: chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo và tăng cường kết nối các nguồn lực, mạng lưới hợp tác tiềm năng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các viện nghiên cứu, trường đại học và các cá nhân trong việc nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo phát triển công nghệ, mở rộng quy mô ứng dụng và thương mại hóa công nghệ...

Gian hàng của BK-Holdings thu hút nhiều sự quan tâm của quan khách

"Triển lãm đổi mới sáng tạo hướng tới người có thu nhập thấp 2014” được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, cá nhân liên quan giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển, tiếp cận và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng. Cùng với 40 tổ chức, doanh nghiệp, BK-Holdings đại diện cho trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tham gia triển lãm và trưng bày một số sản phẩm nghiên cứu chuyển giao công nghệ của trường. Các sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng như: gỗ Composite (WPC), đèn ứng dụng chiếu sáng cho nông nghiệp, đèn LED tiết kiệm điện, dung dịch phủ kính tiết kiệm năng lượng,… được nhiều khách tham quan quan tâm tìm hiểu. Gian hàng còn có sự tham gia của VNCPC – đơn vị thành viên của BK-Holdings, VNCPC mang tới triển lãm các mẫu hình sản xuất và tiêu thụ bền vững tại Việt Nam, giới thiệu Chương trình Hỗ trợ vay vốn và đầu tư công nghệ mới của Quỹ Ủy thác tín dụng xanh do Cơ quan Hợp tác kinh tế liên bang Thụy Sĩ tài trợ và triển khai thực hiện trong thời gian 2007-2017.

Bàn tư bấn của VNCPC - thành viên của BK-Holdings

Là đơn vị đại diện cho các doanh nghiệp Khoa học Công nghệ tham gia triển lãm, mục tiêu của BK-Holdings nhằm quảng bá, giới thiệu với các đối tác về các công nghệ sản xuất, chuyển giao công nghệ tiên tiến hướng tới người có thu nhập thấp.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, Diễn đàn "Đổi mới sáng tạo hướng tới người có thu nhập thấp” tổ chức với những chủ đề chính: Nhu cầu đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp của Việt Nam; Các chương trình dự án tại Việt Nam; Kinh nghiệm quốc tế; Đối thoại hợp tác và kế hoạch hành động. Diễn đàn đã thu hút 300 đại biểu đến từ các tổ chức trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu, trường đại học tham dự.

Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức quốc tế, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong hoạt động đổi mới, sáng tạo nói chung và đổi mới, sáng tạo vì người có thu nhập thấp nói riêng. Phó Thủ tướng khẳng định: Chính phủ luôn ủng hộ và khuyến khích các hoạt động đổi mới, sáng tạo và mong muốn những ý tưởng đổi mới, sáng tạo có tính khả thi và được phát huy hiệu quả trong thực tiễn, có khả năng thương mại hóa ra thị trường…