Trang chủ » Dự án » Dự án đang triển khai

BK-Holdings tham gia Hội thảo "Giới thiệu dự án VIIP – Lĩnh vực Thuỷ hải sản" tại Hải Phòng

  Thứ Tư, 26/02/2020 | 16:29 GMT+7

Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp Việt Nam" (VIIP) do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Chính phủ Việt Nam với tổng số vốn đầu tư là 55 triệu đô la, được thực hiện trong thời gian 5 năm (2013-2018). Mục tiêu chủ yếu của Dự án là hỗ trợ các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong việc hoàn thiện, tiếp nhận, nâng cấp, phát triển, mở rộng quy mô và thương mại hoá công nghệ đổi mới nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ phục vụ người thu nhập thấp, góp phần cải thiện đời sống của người thu nhập thấp.

Những lĩnh vực ưu tiên được Dự án hỗ trợ:

a. Y dược cổ truyền
b. Công nghệ thông tin
c. Nông nghiệp, thuỷ sản

Để bắt đầu triển khai dự án, Ban quản lý dự án tổ chức các hội thảo "Giới thiệu dự án đổi mới sáng tạo Hướng tới Người thu nhập thấp- Lĩnh vực Thuỷ hải sản" được tổ chức đầu tiên tại Hải Phòng, ngày 03/06/2013.

BK-Holdings đã có bài tham luận giới thiệu về những sản phẩm và công nghệ của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội liên quan đến Lĩnh vực Thuỷ hải sản do TS. Trịnh Xuân Anh trình bày. Trong bài tham luận này của BK-Holdings đã giới thiệu "Một số giải pháp công nghệ và sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực Thuỷ hải sản" trong đó có giới thiệu các công nghệ về đánh bắt cá bằng đèn LED, thiết kế chế tạo tàu phục vụ công tác đánh bắt cá, công nghệ sản xuất chế phẩm probiotic cho nuôi trồng đến các công nghệ về chế biến SURIMI và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.