Trang chủ » Dự án » Dự án đang triển khai

BK- Holdings ký kết dự án E.Bike cùng Caritas Thụy Sỹ

  Thứ Tư, 26/02/2020 | 16:32 GMT+7

Sau một thời gian thảo luận và qua đánh giá năng lực, ngày 18/06/2014, lễ ký kết dự án E.Bike – Dự án thí điểm xe đạp điện hai bánh và năng lượng điện mặt trời, kết hợp mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế cho người nghèo và người khuyết tật tại Hà Nội giữa BK-Holdings (Đại học Bách Khoa – HN) và tổ chức Caritas Thụy Sỹ đã được diễn ra tại văn phòng BK Holdings.

Dự án E.Bike là dự án được đánh giá mang tính cộng đồng và bảo vệ môi trường, nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững thông qua các giải pháp công nghệ giảm thải khí CO2 và hỗ trợ các phương thức kinh doanh vì người nghèo và người khuyết tật. Dự án được bắt đầu xây dựng thực hiện từ năm 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Dự án được đầu tư với tổng số vốn là 177.411.233 Euro tương đương 4.566.934.144 đồng trong đó vốn viện trợ không hoàn lại 169.300 Euro tương đương 4.358.134.144 đồng, vốn đối ứng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là 208.800.000 đồng.

Tháng 11/2013, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã vượt lên 8 đối tác khác để được Caritas lựa chọn là đối tác tiếp nhận tài trợ và BK-Holdings là đơn vị quản lý thực hiện dự án. Đây là dự án huy động nhân sự đông nhất, thời gian dài nhất và có tính hợp đồng tác chiến đông nhất của BK-Holdings (BK-Holding group, đoàn thanh niên, hội sinh viên của trường ĐHBK, một số bộ môn về cơ khí, động cơ và năng lượng) với sự đồng ý, ủng hộ của Bộ giáo dục và đào tạo.

Dự án E.Bike là một dự án mở, dự kiến sẽ gắn với một số đề tài khoa học của Đại học Bách Khoa nhằm tăng hiệu quả của hệ thống pin mặt trời, tăng tuổi thọ động cơ điện chạy pin và khôi phục ăc quy cho động cơ công suất dưới 2 sức ngựa.

Ông Trần Văn Bình bày tỏ sự quan tâm của BK-Holdings đối với mô hình doanh nghiệp xã hội qua dự án E.Bike và dành lời cảm ơn tới nhà tài trợ Caritas

Buổi lễ ký kết dự án E.Bike mang mục đích thể hiện sự chính thức hợp tác cũng như quyết tâm đưa dự án sẽ sớm đi vào hoạt động cùng cộng đồng. Đến tham gia buổi lễ kí kết có ông Trần Văn Bình- Chủ tịch HĐTV BK-Holdings, ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc BK-Holdings, ông Trịnh Xuân Anh – Phó tổng giám đốc BK-Holdings, ông Hoàng Xuân Lấn – Giám đốc đối ngoại BK-Holdings, ông Hoàng Sinh Trường – Giám đốc BK Contech và ban quản lý dự án. Về phía cơ quan tài trợ có ông Hoàng Văn Tú – Trưởng đại diện, ông Nguyễn Mạnh Toàn - Quản lý dự án, Bà Lê Thị Minh Thi – Điều phối truyền thông và vận động chính sách, bàIvia Martinez – Cố vấn kỹ thuật và bà Phạm Thị Ngân – Quản lý tài chính kiêm hành chính nhân sự.

Thành viên ban quản trị BK-Holdings và Đại diện Caritas Thụy Sỹ tại Việt Nam trong lễ ký kết hợp tác dự án E.Bike

Mở đầu buổi lễ, ông Trần Văn Bình – Chủ tịch HĐTV BK-Holdings cũng đã bày tỏ sự quan tâm đối với mô hình doanh nghiệp xã hội, tập trung vào giải pháp công nghệ môi trường nhằm hướng nhận thức của người dân đến năng lượng xanh và giao thông sạch. Đồng thời, ông Bình cũng bày tỏ sự vui mừng, quyết tâm, trách nhiệm của đội ngũ nhân sự BK-Holdings sẽ hoàn thành đúng tiến độ, mục tiêu của dự án E.Bike để cộng đồng sớm được chính thức hoạt động.

Theo đánh giá chung, dự án E.bike là một dự án tiềm năng, mang tính nhân văn cao khi được thực hiện tại Việt Nam nhờ vào mô hình phát triển mới lạ, phục vụ vì mục đích cộng đồng với mức giá thuê rất ưu đãi. Dự án sẽ bắt tay vào xây dựng cơ sở vật chất thời gian từ tháng 7 – 9/2014 với trạm năng lượng mặt trời đặt trong khuôn viên trường ĐH Bách Khoa.

Với kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư và chuyển giao công nghệ, Ông Hoàng Văn Tú – Trưởng đại diện tổ chức Caritas tại Việt Nam đã bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối về năng lực triển khai, thực hiện và quản lý dự án hoàn thành mục tiêu đúng chất lượng, tiến độ trong thời gian 5 năm từ 2013 đến 2018 của BK-Holdings.

Tổng giám đốc BK.Holdings - Ông Nguyễn Trung Dũng ký nhận dự án E.Bike với Trưởng đại diện Caritas – Ông Hoàng Văn Tú

Hiện nay, những dự án với mục đích bảo vệ môi trường và dành cho người thu nhập thấp như dự án E.Bike đang được nhà nước và cộng đồng quan tâm, hoan nghênh. Thông qua dự án E.Bike, ban lãnh đạo cũng như cán bộ BK- Holdings phát huy tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với việc phát triển cộng đồng.

Buổi lễ ký kết đã được kết thúc tốt đẹp bằng sự cam kết giữa BK-Holdings và tổ chức Caritas Thụy Sỹ. Đây là dấu mốc quan trọng và ý nghĩa của dự án "Dự án thí điểm xe đạp điện hai bánh và năng lượng điện mặt trời, kết hợp mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế cho người nghèo và người khuyết tật tại Hà Nội”, cũng như thể hiện năng lực và sự phát triển của BK-Holdings không chỉ tại Việt Nam và quốc tế.